Cách tính chỉ số Khối cơ thể

Bookmark and Share

Điều trị bệnh than không khó!

10/07/2011
(mangyte.com)Bệnh than thường khiến con người sợ hãi vì chúng ta thường liên tưởng nó với một cuộc chiến tranh sinh học. Trên thực tế, những vết “cháy đen” trên da lại điều trị đơn giản hơn nhiều so với nhiễm khuẩn than tại hệ hô hấp hay tiêu hóa.
 

Chẩn đoán bệnh than? 

Tiền sử, bao gồm cả nghề nghiệp của người bệnh, đóng vai trò rất quan trọng.

 

Vi khuẩn có thể tìm thấy ở những vùng trồng trọt, chăn nuôi hay biểu hiện ngoài da, họng, đờm…

 

Chụp X-quang cũng có thể phát hiện những thay đổi đặc trưng trong phổi.

 

Có thể nhìn thấy khuẩn than trong dịch máu qua kính hiển vi.

 

Điều trị bệnh than như thế nào?

 

Trong hầu hết các trường hợp, điều trị sớm sẽ chữa khỏi bệnh than. Bệnh than trên da có thể điều trị bằng các loại kháng sinh phổ thông như penicillin, tetracycline, erythromycin, ciprofloxacin (Cipro).

 

Bệnh than lây qua hô hấp cần được điều trị khẩn cấp bởi các chuyên gia y tế. Thường là tiêm thẳng và truyền kháng sinh liên tục qua đường tĩnh mạch và thực hiện càng sớm càng tốt.

 

Nếu là một cuộc tấn công khủng bố sinh học, cá nhân tiếp xúc với bệnh than sẽ được cho thuốc kháng sinh trước khi biểu hiện bệnh xuất hiện.

 

Ngoài ra, đây là một bệnh cần được thông báo rộng rãi. Tức là ngay khi có 1 trường hợp bị bệnh than, các cơ quan quản lý cần phải thông báo, mô tả đặc điểm bệnh để các cá nhân liên quan có thể nhận diện cách phòng ngừa cũng như nhận được cách điều trị phù hợp nhất.

 

Phòng ngừa bệnh than như thế nào?

 Các cơ quan y tế có thể ngăn ngừa lây nhiễm bệnh than bằng cách không cho động vật nhiễm bệnh tiếp xúc với người và động vật khỏe mạnh.

 

Ngoài ra có thể tiêm vắc-xin cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao (ví dụ như bác sĩ thú y, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, nhân viên của các nhà máy dệt chế biến lông dê nhập khẩu, và các thành viên của các lực lượng vũ trang – phòng ngừa chiến tranh sinh học). Hiện nay, hầu hết các loại vắc-xin được tiêm vào mỡ hay cơ dưới da.

 

Nghiên cứu ban đầu trên động vật cho thấy sẽ có thể có vắc-xin dạng uống. Uống thuốc sẽ đơn giản, dễ dàng và an toàn, hiệu quả hơn là tiêm.
 

Để chủ động phòng ngừa, cần lưu ý các yếu tố sau:

- Tránh ăn các loại thịt chưa nấu chín.

- Tránh tiếp xúc với vật nuôi hay bất kỳ sản phẩm nào của vật nuôi nhiễm bệnh.

- Lựa chọn các phương pháp bảo vệ như vắc-xin

- Tránh đi chân trần ở những nơi có động vật (như trang trại)

- Băng những vùng bị tổn thương lại

- Đi khám ngay khi nghi ngờ

- Tránh mở các thư lạ

 

Những điều cần nhớ:

 

- Bệnh than là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền từ động vật.

- Bệnh than lây nhiễm qua da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và có thể gây chết người.

- Bệnh than được chẩn đoán qua các mô nhiễm bệnh.

- Bệnh than được điều trị bằng kháng sinh.

- Bệnh than có thể được ngăn chặn.

 

Thu Phương
Theo Medicinenet
Dan Tri
» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 10 »
 22/12/2011
Lịch khám thai
Là một phụ nữ, một người mẹ kể cả người cha, ai cũng mong muốn cho ra đời một cháu bé khỏe mạnh, thông minh, có ích cho xã hội sau này. Vì vậy, khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ khi có thai là một vấn đề quan trọng, cần thiết mà các bà mẹ cần phải quan tâm.
 22/12/2011
Lịch tiêm chủng
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn lịch tiêm chủng chi tiết nhất.
Điều trị bệnh than không khó!
Bệnh than thường khiến con người sợ hãi vì chúng ta thường liên tưởng nó với một cuộc chiến tranh sinh học. Trên thực tế, những vết “cháy đen” trên da lại điều trị đơn giản hơn nhiều so với nhiễm khuẩn than tại hệ hô hấp hay tiêu hóa.
Đừng lười
Đạt cực khoái giúp máu lưu thông trong cơ thể dồi dào hơn, mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, hồng hào. Thế nên các nàng đừng lười biếng giao ban, hãy nhiệt tình đáp ứng chàng, bạn chỉ có… lãi mà thôi!
Gày vẫn bị máu nhiễm mỡ
Người gày như que củi nên chị Như (27 tuổi, Hà Nội) không bao giờ nghĩ mình mắc các bệnh do thừa mỡ như người béo phì. Gần đây đi khám sức khỏe định kỳ, chị rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo chị bị mỡ trong máu cao.
Ảnh hưởng của màu sắc và vị giác
Nghiên cứu đã chứng minh, những sắc màu khác nhau có thể khiến vị giác của chúng ta cho cảm nhận khác nhau. Dưới đây là các chân tướng về ảnh hưởng của màu sắc với vị giác.
Các dấu hiệu liên quan đến tim mạch cần biết
Có những biểu hiện sức khỏe cảnh báo rằng tim bạn đang có vấn đề. Nhưng cũng có khi bạn đã làm ngơ những dấu hiệu đó hoặc không ngờ rằng nó liên quan đến bệnh tim mạch.
Thiết thực như giảm stress theo ngày
Theo các chuyên gia tâm lý, tâm trạng làm việc của con người thay đổi từ thứ 2 cho tới thứ 6. Hiểu rõ bản chất tâm lý trong từng ngày sẽ giúp xây dựng thời gian biểu giảm tress phù hợp, tăng hiệu suất công việc…
Cảnh giác với dấu hiệu nấc nghẹn, nuốt vướng
Dù bị nấc nghẹn, nuốt vướng trong thời gian dài nhưng nhiều người chủ quan không đi khám. Đến khi không thể nuốt, sút cân… thì mới biết là ung thư thực quản giai đoạn cuối. Lúc này, đặt ống thông qua khối u sẽ giúp nâng đỡ dinh dưỡng cho người bệnh.
Quy tắc sống cho người huyết áp thấp
Để điều chỉnh huyết áp về mức bình thường, những người có huyết áp thấp bệnh lý cần tuân thủ các quy tắc sống sau:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 10 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau