Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 5 »
Vì sao càng già ghi nhớ càng kém?
Khi tuổi đã cao, người ta phải đối mặt với một thực tế, đó là việc ghi nhớ ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, một câu hỏi không phải ai cũng trả lời cho rành rẽ rằng, vì sao, càng già trí nhớ con người ta càng kém như vậy?
Nguyên nhân và cách xử trí nghẹn ở người cao tuổi
Theo con số thống kê, tỷ lệ tử vong vì nghẹn ở người cao tuổi khá cao và có tới 1/3 số trường hợp tử vong do bị nghẹn và “chết oan” vì chẩn đoán nhầm là nhồi máu cơ tim cấp!
Người già hay bị gãy cổ xương đùi, vì sao?
Gãy cổ xương đùi là kiểu gãy nội khớp của xương lớn nhất cơ thể. Đối với trẻ em và người lớn trẻ tuổi, gãy cổ xương đùi thường xảy ra sau một chấn thương mạnh. Nhưng ở người cao tuổi, loại gãy này có thể xảy ra chỉ do một chấn thương nhẹ như trượt chân, ngã đập vùng chậu hông xuống nền cứng, đây là loại gãy xương nặng có thể dẫn đến tử vong.
Năm bệnh người cao tuổi dễ mắc khi chuyển mùa
Thời tiết chuyển mùa gần như là yếu tố đặc trưng của khí hậu nước ta. Đây là một yếu tố tác động xấu đến sức khỏe, đặc biệt ở người cao tuổi.
Điếc và nghễnh ngãng ở người cao tuổi
Suy giảm chức năng thính giác cũng như suy giảm mọi chức năng khác là điều tất yếu của tuổi già. Tuy nhiên do yếu tố di truyền, nghề nghiệp, hoàn cảnh sống, quá trình bệnh tật v.v...
6 điều không nên ở người già
Khi tuổi càng cao, các cơ quan trong cơ thể cũng theo cơ chế sinh lý tự nhiên mà lão hoá theo, do đó có những thói quen hay cách sống thời còn trẻ không còn phù hợp nữa, thậm chí có thể có hại cho sức khoẻ.
Cứu người già khỏi suy dinh dưỡng
Khi có tuổi, các hoạt động cơ thể thường giảm đi đáng kể. Cùng với sự giảm này, nhu cầu dinh dưỡng cũng có nhiều thay đổi. Bên cạnh những bệnh lý thường thấy của tuổi già...
Cách phát hiện sớm Parkinson ở người cao tuổi
Bệnh Parkinson là một rối loạn thần kinh, có tiến triển chậm, do thoái hoá các nơron thần kinh.
Mất ngủ là báo động của cơ thể
Mất ngủ là sự báo động của cơ thể, không nên dập tắt nó bằng thuốc mà hãy tìm ra nguyên nhân để giải quyết.

Nhiều người coi thường chuyện mất ngủ, hoặc tự điều trị bằng thuốc ngủ hoặc bỏ lơ, chấp nhận như là chuyện tự nhiên.

Vào cuộc ở tuổi xế chiều
Sinh lão bệnh tử, đó là quy luật chúng ta không thể thay đổi được. Khi có tuổi, sức khoẻ của bạn giảm sút, chuyện yêu đương, chăn gối đương nhiên bị hạn chế với muôn ngàn lý do...
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 5 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau