Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 12 »
Bỗng dưng... ngứa con mắt
Khi thấy những biểu hiện trên ở trẻ, cha mẹ nên biết cách chăm sóc ban đầu như: phải cách ly với tác nhân nghi ngờ gây dị ứng; giữ vệ sinh, tránh dụi tay bẩn vào mắt, dùng khăn sạch, tốt nhất là gạc vô khuẩn để thấm dịch tiết từ mắt. Nếu bác sĩ xác định con bạn bị viêm kết mạc do dị ứng sẽ cho sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt.
9 bước tra thuốc nhỏ mắt cho trẻ
Gợi ý giúp phụ huynh tra thuốc nhỏ mắt cho con đúng cách.
Quầng thâm mắt - biểu hiện bệnh gì?
Quầng thâm mắt không chỉ là biểu hiện của việc thiếu ngủ, mà còn là biểu hiện của các bệnh dưới đây:
Mắt và các bệnh toàn thân
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc suy giảm thị lực và các bệnh về mắt như việc tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử, không khí ô nhiễm, bụi bẩn, môi trường làm việc căng thẳng độc hại, các bệnh ở toàn thân… khiến cho mắt không còn đủ khả năng tự điều tiết.
Sự “trả thù” của màn hình điện tử
Nhiều người thường trải qua hàng giờ nhìn chăm chú vào màn hình các loại máy vi tính, tivi, dụng cụ điện tử cầm tay, điện thoại di động… Kết quả khiến mắt xuất hiện các triệu chứng như bị khô, khó chịu, nhìn mờ, nhìn một thành hai, nhức đầu và mệt mỏi…
4 chiêu bảo vệ mắt ngày hè!
Mách bạn 4 chiêu đơn giản, dễ làm, lại hiệu nghiệm giúp bảo vệ sức khoẻ cho cửa sổ tâm hồn trong những ngày hè oi ả!
Lồi mắt do bệnh Basedow
Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoóc môn. Hàm lượng hoóc môn giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá.
Chống nắng cho… mắt
Chúng ta thường xuyên bôi kem chống nắng để bảo vệ da nhưng lại lơ là bảo vệ mắt. Trong khi các bệnh về mắt có liên quan đến tia tử ngoại rất nhiều.
Tổn thương mắt do dùng thuốc
Trong cơ thể con người, mắt và gan là hai cơ quan rất dễ bị tổn thương bởi thuốc. Các tổn thương mắt không chỉ xảy ra do các thuốc dùng tại chỗ mà còn có thể do các đường toàn thân như uống, tiêm truyền. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau có thể gây ra các tổn thương ở mắt, bao gồm cả các loại thuốc bán theo đơn và bán không cần đơn.
Lác mắt - Không chỉ là vấn đề thẩm mỹ
Nhiều bậc cha mẹ vì nghĩ rằng mắt lác chỉ là vấn đề xấu - đẹp nên khi mắt con bị lác lại không đi khám và điều trị sớm.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 12 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau