Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 25 »
Trẻ ốm vì... thiếu sắt
Sắt là một yếu tố vi lượng đã được nghiên cứu từ lâu, đây là một trong ba vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt) đang được quan tâm vì sự thiếu hụt các vi chất này ở các nước đang phát triển đã và đang trở thành vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng.
VN có 7 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, 30% trong đó bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, tức cứ 3 bé dưới 5 tuổi có 1 bé thấp còi. VN có tỉ lệ thấp còi cao thứ 13 trên thế giới.
Gia tăng đột quỵ ở trẻ em
Mỗi năm các bệnh viện nhi ở TPHCM tiếp nhận gần 100 trường hợp trẻ mắc đột quỵ trong tình trạng nguy kịch, trong khi nhiều người nghĩ rằng căn bệnh miễn nhiễm với trẻ em.
9 bước tra thuốc nhỏ mắt cho trẻ
Gợi ý giúp phụ huynh tra thuốc nhỏ mắt cho con đúng cách.
Trẻ Dưới 1 Tuổi Không Nên Ăn Mật Ong
Mật ong là một thực phẩm tự nhiên thơm ngon, bổ dưỡng, dễ tìm nhưng nó có thể gây ra nguy cơ ngộ độc trầm trọng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.
Bé chảy dãi nhiều
Một phụ huynh hỏi: ‘Con trai tôi chảy dãi quá nhiều từ lúc mới sinh tới giờ. Hiện tại, bé 20 tháng tuổi, có rất nhiều răng nhưng khoảng 30 phút một lần, tôi lại phải thay yếm cho bé. Bé vẫn chưa biết nói. Liệu có phải do chảy nhiều dãi quá nên con tôi chậm nói không?’.
Trẻ em thiếu máu do thiếu sắt
Theo ước tính của Tổ chức sức khỏe thế giới, có khoảng 90% số trẻ em ở các nước đang phát triển bị thiếu máu. Ở Việt Nam, qua kết quả điều tra tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em đưới 2 tuổi là 60% (năm 1995) và 51,2% (năm 2000).
Bé trai sơ sinh nặng 7,3kg
Bà Janet Johnson đã hạ sinh một bé trai nặng 7,3kg tại Bệnh viện Good Shepherd, thành phố Longview, bang Texas, Mỹ. Bé trai JaMichael đã trở thành đứa bé sơ sinh bự nhất trong lịch sử bang Texas.
Trả lại giới tính bị nhầm lẫn
Vừa mới lọt lòng, nhiều đứa trẻ đã mang trong mình bi kịch của số phận: bộ phận sinh dục mang hình dạng “lỡ cỡ”, thoạt nhìn khó đoán trai hay gái.
‘Rùng mình’ ký sinh trùng sống trong mắt em bé
Bệnh viện Thụy Sĩ ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc vừa tiếp nhận một bé trai ba tuổi có ba con ký sinh trùng sống trong khóe mắt. Con dài nhất cũng tới 2 cm.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 25 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau