Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 4 »
Trị lõm ngực không khó
Lõm ngực bẩm sinh là biến dạng lồng ngực bẩm sinh do sự phát triển bất thường của một số xương sườn và xương ức làm cho lồng ngực bị lõm.
Cắt bỏ một bên tinh hoàn vì chủ quan
Viêm, xoắn tinh hoàn là căn bệnh không quá nguy hiểm, nhưng nếu chủ quan, chủ nhân sẽ phải hi sinh “nhà sản xuất” tinh trùng để bảo toàn tính mạng.
Chửa ngoài tử cung là do nạo phá thai?
(Dân trí) - “Thử thai thấy 2 vạch, mình tới bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám. Không ngờ, siêu âm không thấy túi thai trong tử cung và rồi bác sĩ quyết định mổ ngay sau khi xác định là chửa ngoài tử cung.… Sao lần đầu mang thai mà đã bị vậy?”.
Chia sẻ của L.T.L, giáo viên một trường mầm non ở Xuân Đỉnh (Hà Nội) cũng là băn khoăn của nhiều chị em và của cả các bà mẹ chồng
Garo và băng ép đúng cách để không gây hoại tử chi
Việc sơ cứu cầm máu sai trong các trường hợp bị rắn cắn, chảy máu các chi… có thể khiến bệnh nhân có thể bị mất tay hay chân. Dưới đây là hướng dẫn garo và băng ép đúng cách theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới.
Xạ hình tưới máu cơ tim: Khẳng định giá trị của tim mạch hạt nhân
Các kỹ thuật xạ hình tưới máu cơ tim (myocardial perfusion imaging: MPI) sử dụng công nghệ chụp SPECT (Single Photon Emision Computed Tomography), PET (Positron Emision Tomography) đang làm thay đổi mạnh mẽ hiệu quả điều trị bệnh tim mạch. Sự chính xác trong chẩn đoán, tiên lượng, định hướng điều trị và theo dõi bệnh động mạach vành của phương pháp chụp xạ hình bằng PET và SPECT đã khẳng định sự cần thiết của tim mạch hạt nhân. Đây cũng là những kỹ thuật tiên tiến đang được ứng dụng tại Khoa y học hạt nhân - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Có nên tuyệt thực để trị bệnh?
Trước hết, cần khẳng định y học hiện nay không bài xích, phê phán phương pháp nhịn ăn chữa bệnh nhưng cũng không khuyến khích vì quá trình nhịn ăn kéo dài sẽ xảy ra một số diễn biến khác thường trong cơ thể; cần phải có những nghiên cứu chứng minh một cách khoa học các diễn biến đó không ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
Kỹ thuật mới trong xạ trị ung thư tại BV Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai đã ứng dụng thành công kỹ thuật xạ trị mới cho bệnh nhân ung thư (điều biến liều). Nó vượt trội so với kỹ thuật xạ hiện nay là tiêu diệt khối u nhưng đảm bảo liều xạ thấp nhất vào tổ chức lành, giảm nguy cơ biến chứng cho người bệnh.
Đục xương sửa trục điều trị gãy mâm chày
Tôi bị tai nạn giao thông năm 2003 vỡ mâm chày gối phải, tôi đã phẫu thuật tại BV Việt Đức nhưng nay chân tôi rất cong. Tôi có đi chụp lại bác sĩ nói tôi bị đứt dây chằng chéo trước và cần phải dùng vật tư y tế can do 2 mỏm xương ở đầu gối cách nhau khoảng 1 phân...
Hai trẻ cấp cứu sau chích ngừa văcxin 5 trong 1
Sau khi chích ngừa văcxin 5 trong 1 (phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm não Hib), bé Ái sốt cao rồi co giật, toàn thân tím tái phải cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 4 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau