Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 6 »
Đi bơi coi chừng hỏng răng
Đi hồ bơi mùa hè là thú khoái khẩu của nhiều người. Nhưng đổi lại, bạn có thể bị khô da, đổi màu tóc và theo một nghiên cứu mới nhất, là mất men răng.
101 thắc mắc về “niềng răng” thẩm mỹ
Khi điều trị chỉnh nha, mối quan tâm của bệnh nhân “người lớn” thường nhiều hơn ở trẻ em: Điều trị chỉnh nha đau nhiều không? Mức độ thẩm mỹ của mắc cài? Thời gian điều trị có dài quá hay không? Liệu có phải nhổ răng?...
Điều cần biết khi chỉnh nha cho trẻ
Thông thường, khi trẻ 6 tuổi cũng là lúc răng vĩnh viễn bắt đầu mọc. Lúc này, một quá trình chăm sóc, theo dõi quá trình hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn của trẻcần thực sự được chú trọng. Đây cũng là thời gian thuận lợi để khắc phục những chiếc răng mọc không đúng chỗ.
Răng - nướu đạt yêu cầu?
Tình trạng răng - nướu đạt yêu cầu là phải vừa đảm bảo chức năng thẩm mỹ, không bị đau và không bị các rối loạn về chức năng ăn nhai, phát âm.
Nguy hiểm do nghiến răng
Nghiến răng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Nếu nghiến răng gặp ở người lớn thì phiền toái nhiều hơn.
Chăm sóc răng cho trẻ
Trẻ em cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để tránh sâu răng. Trẻ em ăn nhiều đồ ngọt nếu không chải răng trước khi đi ngủ thì nguy cơ sâu răng rất cao.
Trẻ em có cần chỉnh nha?
Do bẩm sinh, chấn thương, chăm sóc răng miệng chưa tốt, răng trẻ có thể gặp phải tình trạng răng mọc chen chúc, răng mọc ngầm, mọc kẹt, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe. Vậy tuổi nào xử lý các rắc rối này là hiệu quả và ít tốn kém nhất?
Tai biến từ mốt niềng răng
Dịch vụ niềng răng, dùng dụng cụ điều chỉnh răng khấp khểnh (gọi chung điều chỉnh nha)… đang được nhiều người sử dụng với mục đích thẩm mỹ để có hàm răng khoẻ đẹp, nhất là chị em phụ nữ. Các dịch vụ này mặc dù giúp cải thiện đáng kể tình trạng răng mọc không ngay hàng thẳng lối, tuy nhiên nếu thao tác kỹ thuật sai có thể đưa đến những tai biến nguy hiểm.
Đừng xem thường chảy máu răng
Viêm lợi nếu không được điều trị có thể dẫn tới hơi thở hôi, hư tủy, mất răng. Chứng viêm lợi này là nguyên nhân chính gây rụng răng ở người trưởng thành.
Đừng súc miệng ngay sau chải răng!
Xúc miệng ngay sau khi chải răng sẽ khiến lượng florua bảo vệ răng có trong kem đánh răng bị rửa trôi, làm giảm tác dụng bảo vệ răng.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 6 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau