Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 31 »
Vì sao phụ nữ mang thai cần Folate?
Trước nay, Folate (axít folic hay vitamin B9) được xem là một dạng vitamin bổ sung cho phụ nữ mang thai. Nhưng thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy vai trò của loại vitamin này quan trọng hơn mức “vi chất dinh dưỡng”, bởi việc thiếu Folate ở phụ nữ trước và trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng
Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…
Bà bầu stress lây căng thẳng cho con
Những cơn giận dữ của bà bầu có thể lây sang con trong tử cung, và gây ra ảnh hưởng lâu dài, các nhà nghiên cứu Đức vừa lập luận.
Sẩy thai và sinh non vì dùng thuốc kích trứng
Sau khi hạnh phúc vì có bầu nhờ thần dược là thuốc kích trứng, sau đó nhiều bà mẹ đang phải đối diện với một đoạn trường nuôi con khổ ải vì những đứa con được tượng hình vì chín ép.
Quy tắc giúp tăng cơ hội thụ thai
Có một số quy tắc đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn đang có kế hoạch mang thai.
'Vỡ kế hoạch' sau sinh vì chủ quan
Con gái đầu lòng tròn 10 tháng, chị Hòa đã thấy bụng lùm lùm. Đi khám, chị giật mình khi biết có bầu 5 tháng.
Phụ nữ mang thai bị mề đay và sẩn ngứa
Bệnh da do thai là một bệnh lý hình thành do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết thai kỳ. Điển hình của bệnh là chứng mề đay sẩn ngứa hay còn gọi chứng phát ban đa dạng, với tần suất 0,25-1% số phụ nữ mang thai.
Đây là thành công vừa được các bác sĩ khoa phụ sản Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông báo hôm 11-7.
Sinh mổ làm tăng nguy cơ trầm cảm
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Yang-Ming tại Đài Loan cho thấy, nguy cơ bị trầm cảm sau sinh ở phụ nữ tăng đáng kể nếu họ sinh mổ lấy thai.
Kiến thức phòng tránh thai từ cách lý giải của chuyên gia y tế
Sau 2 tiếng đồng hồ, trên 5 ngàn câu hỏi đã được gửi tới TS Ngô Thị Kim Phụng, Trưởng phòng khám Phụ khoa BVĐHYD1. Bằng cách giải thích khoa học, bác sĩ Kim Phụng đã giải đáp, tư vấn nhiệt tình trước những câu hỏi rất thực tế trong đời sống của độc giả.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 31 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau