Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 64 »
Trẻ ốm vì... thiếu sắt
Sắt là một yếu tố vi lượng đã được nghiên cứu từ lâu, đây là một trong ba vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt) đang được quan tâm vì sự thiếu hụt các vi chất này ở các nước đang phát triển đã và đang trở thành vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng.
Yếu tố nào giúp tăng trưởng chiều cao?
Để chiều cao có thể được tăng trưởng hết tiềm năng di truyền cho phép cần có rất nhiều yếu tố: dinh dưỡng, giấc ngủ, hoạt động thể lực và môi trường. Trong đó yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất.
Xuất tinh ra máu trong lần đầu tiên
Trong một lần giặt quần áo, mẹ của cậu bé 12 tuổi ở Hà Nội phát hiện trên quần nhỏ của cậu con trai một vết ố cứng có màu đỏ của máu. Đưa con đi khám, chị mới biết con mình bị gặp sự cố xuất tinh ra máu ngay trong lần đầu tiên.
‘Rùng mình’ ký sinh trùng sống trong mắt em bé
Bệnh viện Thụy Sĩ ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc vừa tiếp nhận một bé trai ba tuổi có ba con ký sinh trùng sống trong khóe mắt. Con dài nhất cũng tới 2 cm.
Gia tăng đột quỵ ở trẻ em
Mỗi năm các bệnh viện nhi ở TPHCM tiếp nhận gần 100 trường hợp trẻ mắc đột quỵ trong tình trạng nguy kịch, trong khi nhiều người nghĩ rằng căn bệnh miễn nhiễm với trẻ em.
9 bước tra thuốc nhỏ mắt cho trẻ
Gợi ý giúp phụ huynh tra thuốc nhỏ mắt cho con đúng cách.
Lưu ý vận động cho trẻ dưới 5 tuổi
Theo khuyến nghị mới nhất của chính phủ Anh, trẻ mẫu giáo, thậm chí là trẻ sơ sinh, cũng cần có thời gian tập thể dục mỗi ngày.
Trẻ em thiếu máu do thiếu sắt
Theo ước tính của Tổ chức sức khỏe thế giới, có khoảng 90% số trẻ em ở các nước đang phát triển bị thiếu máu. Ở Việt Nam, qua kết quả điều tra tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em đưới 2 tuổi là 60% (năm 1995) và 51,2% (năm 2000).
Bé trai sơ sinh nặng 7,3kg
Bà Janet Johnson đã hạ sinh một bé trai nặng 7,3kg tại Bệnh viện Good Shepherd, thành phố Longview, bang Texas, Mỹ. Bé trai JaMichael đã trở thành đứa bé sơ sinh bự nhất trong lịch sử bang Texas.
Trả lại giới tính bị nhầm lẫn
Vừa mới lọt lòng, nhiều đứa trẻ đã mang trong mình bi kịch của số phận: bộ phận sinh dục mang hình dạng “lỡ cỡ”, thoạt nhìn khó đoán trai hay gái.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 64 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau