Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 32 »
Vì sao phụ nữ mang thai cần Folate?
Trước nay, Folate (axít folic hay vitamin B9) được xem là một dạng vitamin bổ sung cho phụ nữ mang thai. Nhưng thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy vai trò của loại vitamin này quan trọng hơn mức “vi chất dinh dưỡng”, bởi việc thiếu Folate ở phụ nữ trước và trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng
Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…
Bà bầu stress lây căng thẳng cho con
Những cơn giận dữ của bà bầu có thể lây sang con trong tử cung, và gây ra ảnh hưởng lâu dài, các nhà nghiên cứu Đức vừa lập luận.
Sẩy thai và sinh non vì dùng thuốc kích trứng
Sau khi hạnh phúc vì có bầu nhờ thần dược là thuốc kích trứng, sau đó nhiều bà mẹ đang phải đối diện với một đoạn trường nuôi con khổ ải vì những đứa con được tượng hình vì chín ép.
Quy tắc giúp tăng cơ hội thụ thai
Có một số quy tắc đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn đang có kế hoạch mang thai.
'Vỡ kế hoạch' sau sinh vì chủ quan
Con gái đầu lòng tròn 10 tháng, chị Hòa đã thấy bụng lùm lùm. Đi khám, chị giật mình khi biết có bầu 5 tháng.
Nữ giới không nên chủ quan khi chân nổi nhiều gân xanh
Chị Bình, 34 tuổi, nhân viên văn phòng một công ty tại Hà Nội thấy bắp chân tự nhiên nổi gân xanh chằng chịt khiến chị ngại, không dám mặc váy đi làm. Gần đây chân còn có biểu hiện căng tức, mỏi và phù nề quanh mắt cá chân.
Phụ nữ mang thai bị mề đay và sẩn ngứa
Bệnh da do thai là một bệnh lý hình thành do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết thai kỳ. Điển hình của bệnh là chứng mề đay sẩn ngứa hay còn gọi chứng phát ban đa dạng, với tần suất 0,25-1% số phụ nữ mang thai.
Sinh mổ làm tăng nguy cơ trầm cảm
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Yang-Ming tại Đài Loan cho thấy, nguy cơ bị trầm cảm sau sinh ở phụ nữ tăng đáng kể nếu họ sinh mổ lấy thai.
Bạc đãi tình dục ảnh hưởng tỷ lệ tự tử
Một nghiên cứu mới công bố ngày 3-8 trên tạp chí Y Khoa Mỹ của nhóm tác giả người Úc cho thấy những phụ nữ từng bị hãm hiếp hay bị bạc đãi tình dục dễ mắc các chứng mất ổn định về tâm lý và khả năng tự tử có thể cao đến 20 lần so với những phụ nữ bình thường.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 32 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau