Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 36 »
Bộ phận cơ thể già đi như thế nào?
Quá trình lão hóa diễn ra từ từ với sự thay đổi về cấu tạo và chức năng của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể.
Té ngã có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Nguyên nhân và cách xử trí nghẹn ở người cao tuổi
Theo con số thống kê, tỷ lệ tử vong vì nghẹn ở người cao tuổi khá cao và có tới 1/3 số trường hợp tử vong do bị nghẹn và “chết oan” vì chẩn đoán nhầm là nhồi máu cơ tim cấp!
 16/07/2011
Chứng run tay chân
Cứ mỗi khi thấy người già bị chứng run tay chân là con cháu lại nghĩ ngay đến bệnh liệt rung (Parkinson). Thực ra, chứng run tay chân có nhiều nguyên nhân và tuỳ theo từng nguyên nhân mà có cách điều trị, hỗ trợ thích hợp.
Vì sao càng già ghi nhớ càng kém?
Khi tuổi đã cao, người ta phải đối mặt với một thực tế, đó là việc ghi nhớ ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, một câu hỏi không phải ai cũng trả lời cho rành rẽ rằng, vì sao, càng già trí nhớ con người ta càng kém như vậy?
Những bệnh “phá hoại” đời sống vợ chồng
Không chỉ là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng và sự tự tin của các đấng mày râu, các bệnh dưới đây còn là dấu hiệu của nhiều bệnh tật trong cơ thể các quý ông.
Bụng to làm giảm khả năng tình dục của nam giới

Quan niệm một thời cho rằng, đàn ông có "bụng phệ", "bụng bia" trông rất phong độ, có tướng làm sếp mà không biết rằng bụng to chứa đựng nhiều nguy cơ bệnh tật. Không những thế, bụng to còn là nguyên nhân khiến nhiều quý ông "bại trận" trên giường.

Một quyển sách mỗi ngày giúp 'tránh xa' bác sĩ
Những người mới nghỉ hưu thường hụt hẫng khi đột nhiên có quá nhiều thời gian rỗi. Nhưng họ sẽ hạnh phúc nếu biết rằng đọc sách giúp tinh thần minh mẫn, nhanh nhạy.
Nhận biết hội chứng vai gáy, bàn tay, ngón tay
Đau vai gáy, bàn tay và ngón tay là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau gặp ở người trưởng thành nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm một tỷ lệ đáng kể. Việc phát hiện và điều trị sớm cũng như áp dụng các biện pháp phòng hội chứng này là việc làm rất cần thiết.
Ho kéo dài ở người cao tuổi
Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật… ra khỏi đường hô hấp để bảo vệ đường hô hấp. Ho cũng là một triệu chứng biểu hiện khi niêm mạc đường hô hấp bị viêm do các nguyên nhân khác nhau.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 36 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau