Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 7 »
Thiểu năng trí tuệ vẫn cần
Trẻ thiểu năng trí tuệ khi trưởng thành cũng có nhu cầu tình dục nhưng thường không được thỏa mãn.Nên nhiều kẻ lợi dụng tình trạng này để xâm hại.
Gia tăng đột quỵ ở trẻ em
Mỗi năm các bệnh viện nhi ở TPHCM tiếp nhận gần 100 trường hợp trẻ mắc đột quỵ trong tình trạng nguy kịch, trong khi nhiều người nghĩ rằng căn bệnh miễn nhiễm với trẻ em.
Thiết thực như giảm stress theo ngày
Theo các chuyên gia tâm lý, tâm trạng làm việc của con người thay đổi từ thứ 2 cho tới thứ 6. Hiểu rõ bản chất tâm lý trong từng ngày sẽ giúp xây dựng thời gian biểu giảm tress phù hợp, tăng hiệu suất công việc…
Trò chuyện thường xuyên giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ.
Bạn muốn ngăn chặn những dấu hiệu của tình trạng suy giảm trí nhớ do tuổi già? Hãy nhấc máy điện thoại và gọi đến cho ai đó để nói chuyện, hoặc tìm người trò chuyện thường xuyên với mình. Đó chính là vũ khí hiệu quả giúp bạn chống lại sự lão hóa và suy giảm trí nhớ.
Chuyển da người thành tế bào thần kinh
Chính các nhà khoa học cũng kinh ngạc khi họ có thể chuyển đổi trực tiếp tế bào da thành tế bào thần kinh tương tự tế bào thần kinh trong não bằng một thủ tục đơn giản hơn; điều này hứa hẹn một cuộc cách mạng đối với lĩnh vực y học tái tạo.
 16/07/2011
Chứng run tay chân
Cứ mỗi khi thấy người già bị chứng run tay chân là con cháu lại nghĩ ngay đến bệnh liệt rung (Parkinson). Thực ra, chứng run tay chân có nhiều nguyên nhân và tuỳ theo từng nguyên nhân mà có cách điều trị, hỗ trợ thích hợp.
Nguyên nhân gây chóng mặt ở người già
Mẹ của tôi 76 tuổi, cách nay khoảng 3 - 4 năm trở lại hay bị chóng mặt và đau đầu, khám bệnh thì bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiền đình, điều trị có đỡ nhưng không hết. Xin cho biết nguyên nhân gây chóng mặt và thuốc điều trị rối loạn tiền đình?
Rối loạn giấc ngủ, dễ suy nhược
Một số người có thói quen uống chút rượu trước lúc ngủ, khi ngưng đột ngột cũng có thể gây mất ngủ
Bệnh parkinson ở người cao tuổi
Bệnh parkinson được mô tả lần đầu tiên ở những người già. James Parkinson (1817) gọi đây là bệnh liệt rung. Charcot (1886) nhấn mạnh rằng đây không phải là bệnh lão hóa mà là một bệnh của tuổi già.
Muốn tự sát dù gia đình hạnh phúc
Đang tâm sự với vợ, anh Hoàng giật nảy mình khi nghe chị thỏ thẻ: "Em vừa uống liều thuốc chuột mà chưa thấy gì". Lúc đưa chị đi cấp cứu, ai cũng nhìn anh nghi ngờ "chắc ông này ngược đãi vợ quá!".
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 7 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau