Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 4 »
Đừng chết vì... sầu riêng
Thông tin mới đây về một phụ nữ Thái Lan tên Chanthra Fuskul, 47 tuổi, ở tỉnh Chonburi tử vong sau khi ăn sầu riêng và uống rượu có độ cồn cao, đang khiến nhiều “tín đồ” của loại trái này lo lắng.
Vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông?
Phụ nữ sống thọ hơn đàn ông một phần là do hệ miễn dịch của phái yếu lão hóa chậm hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản.
H7N9 biến đổi nhanh gấp 8 lần virus cúm thường
Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong) ngày 10/4, loại virus cúm gia cầm mới xuất hiện ở Trung Quốc mang tên H7N9 có thể biến đổi nhanh hơn tới 8 lần so với loại virus cúm thông thường ở người.
Nguy cơ thêm bệnh vì
Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc tìm đến “bác sĩ google” để chữa bệnh diễn ra khá phổ biến. Nhưng việc làm này tiềm ẩn không ít hiểm họa cho sức khỏe.
Nhiều bệnh nhân
Phát biểu tại một lớp tập huấn về y đức ngày 27-3-2013, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, thầy thuốc cũng chỉ là con người nên không tránh khỏi có những cư xử chưa đúng mực. Để loại trừ tiêu cực, Bộ cấm y bác sỹ được nhận phong bì của bệnh nhân trước và trong điều trị, còn sau điều trị lại là "phạm trù" khác.
Sống sót thần kỳ sau bị lao đâm từ miệng xuống gáy
Một phụ nữ đã sống sót thần kỳ sau khi bị người chồng vô tình bắn một cây lao vào miệng xuyên qua gáy, giới chức Brazil ngày 8-5 cho biết.
“Quả ngọt” từ bệnh viện phụ sản lớn nhất miền Tây
Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong điều trị và nhận được sự tin cậy của đông đảo người bệnh. Đó cũng chính là nền tảng làm nên thương hiệu của bệnh viện (BV) phụ sản quốc tế đầu tiên ở ĐBSCL.
Chăm sóc sức khỏe qua internet: Thai phụ cần thận trọng

Theo các bác sĩ, có những kiến thức về chăm sóc sức khỏe thai phụ rất đúng với người này, nhưng khi áp dụng với người khác lại phản tác dụng.

Tập trung phát triển mạng lưới bệnh viện vệ tinh
“Chống quá tải bệnh viện tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2013”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế 2012, triển khai kế hoạch năm 2013, tổ chức ngày 24/1. Tín hiệu tích cực
Thị trường thuốc đang hỗn loạn
Làm việc với các doanh nghiệp bình ổn giá thuốc trên địa bàn ngày 14/3, Tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho rằng tình hình thị trường thuốc trong nước hiện nay rất hỗn loạn.
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 4 »
 
Uranus0207
powered by web7mau