Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 28 »
Những điều cần biết về cao huyết áp
Hiện nay nhiều người, trong đó có những người trẻ cũng bị cao huyết áp, vậy làm thế nào để giảm thiểu hoặc khắc phục tình trạng này?
Gày vẫn bị máu nhiễm mỡ
Người gày như que củi nên chị Như (27 tuổi, Hà Nội) không bao giờ nghĩ mình mắc các bệnh do thừa mỡ như người béo phì. Gần đây đi khám sức khỏe định kỳ, chị rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo chị bị mỡ trong máu cao.
Bệnh tim mạch chuyển hóa, những báo động mới
Trước đây các bệnh lý tim mạch có nguyên nhân chủ yếu là nhiễm khuẩn (một đặc trưng thường thấy ở các nước có điều kiện đời sống thấp) như hẹp hở van tim, suy tim, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn…
Khi thuốc trị tăng huyết áp gây ho
Thuốc nói chung ngoài dùng để chữa bệnh và phòng bệnh đều có thể gây tác dụng phụ. Riêng người bệnh tăng huyết áp cần đi khám bệnh để bác sĩ chẩn đoán và giúp lựa chọn thuốc thích hợp (hiện có đến bảy nhóm thuốc được dùng).
Khi trái tim mệt mỏi
Giai đoạn đầu của suy tim rất khó chẩn đoán chính xác, dễ khiến người bệnh nhầm với bệnh về đường hô hấp.
Đau ngực khi nào là nguy hiểm?
Người ta thường than phiền đau ngực khi có cảm giác đau, đè ép, bóp nghẹt, tê… Tóm lại là bất cứ cảm giác khó chịu nào ở vùng ngực, cổ, bụng trên. Đây là triệu chứng khá thường gặp với nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh lý tim mạch, trong đó có một số bệnh nặng và nguy hiểm.
Quy tắc sống cho người huyết áp thấp
Để điều chỉnh huyết áp về mức bình thường, những người có huyết áp thấp bệnh lý cần tuân thủ các quy tắc sống sau:
Đau thắt ngực kéo dài, coi chừng bị nghẽn mạch vành
Chủ quan với những cơn đau thắt ngực, nhiều người chưa kịp đến bệnh viện đã tử vong. Sự nguy hiểm của bệnh lý tim mạch được các bác sĩ đưa ra thảo luận tại hội thảo khoa học trưa 9/7.
Phát hiện ra cholesterol “siêu xấu”
Một cholesterol LDL mới “siêu xấu” đã được các nhà nghiên cứu Anh tìm thấy ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.
Vợ tôi đi khám thai định kỳ ở tuần thai 32, kết quả siêu âm như sau:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 28 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau