Bookmark and Share

Trễ kinh

17/08/2011
(mangyte.com)Cháu bị trễ kinh 1 tháng, đi khám ở bệnh viện Từ Dũ kết quả như sau: tử cung:ngã trước dkts: 39, nội mạc lòng tử cung: 8mm, mật độ: đều, buồng trứng p: bình thường, buồng trứng t: có khối echo kém dk 20*21mm, cung đồ không có dịch

Kết luận: nang bt(t) chưa loại trừ xuất huyết trong nang bt (t). Tuy nhiên bác sĩ chưa kết luận gì hết mà chỉ bảo tuần sau đến khám lại. Vậy xin cho hỏi bệnh cháu có nguy hiểm không? Và có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?

- Trà lởi của TSBS LÊ THỊ THU HÀ - Phòng mạch online:

Chào bạn,

Bạn đang trễ kinh 1 tháng trước hết nên kiểm tra khả năng có thai nếu có quan hệ tình dục. Với thai giai đoạn sớm hoặc thai ngoài tử cung, siêu âm có thể chưa phát hiện được thì có thể thử que Quickstick với nước tiểu hoặc xét nghiệm beta hCG trong máu.

Kết quả siêu âm cho thấy u nang BT loại II d= 20 x 21mm có 2 khả năng:

Khả năng thứ 1 là hiện tượng xuất huyết trong nang trứng sau khi rụng. Nang này sẽ mất đi khi hành kinh. Nếu có thai nang sẽ lớn lên, tiết ra nội tiết giai đoạn hoàng thể thai kỳ giúp thai phát triển. Thai > 13 tuần, bánh nhau thay thế chức năng và nang hoàng thể sẽ thoái triền.

Khả năng thứ 2: nang BT lạc nội mạc tử cung, nang này không mất đi, thậm chí vào mỗi kỳ kinh nang sẽ lớn hơn do nội mạc tử cung lạc chỗ bong và gây chảy máu tại  vị trí nang. Thường bạn sẽ đau bụng vào ngày hành kinh.

Do vậy, bạn có thể siêu âm lại sau sạch kinh. Nếu sau 1 tuần bạn vẫn chưa kinh thì nên khám lại để kiểm tra tình trạng có thai cũng như tính chất của nang BT này.

TS.BS LÊ THỊ THU HÀ
Trưởng phòng khám thai BV Từ Dũ

Tuoi Tre
» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 38 »
 17/08/2011
Cháu bị trễ kinh 1 tháng, đi khám ở bệnh viện Từ Dũ kết quả như sau: tử cung:ngã trước dkts: 39, nội mạc lòng tử cung: 8mm, mật độ: đều, buồng trứng p: bình thường, buồng trứng t: có khối echo kém dk 20*21mm, cung đồ không có dịch
Em ở Hải dương, con em bị hội chứng lỵ, đi ngoài một ngày 5-10 lần, mỗi lần đi đều có lầy nhầy máu cá, em đã cho cháu uống các loại thuốc kháng sinh bác sĩ kê mà không khỏi, phân vẫn đi lỏng, đi liên tục, người cháu gầy đi rõ rệt, nhưng cháu vẫn ăn được bình thường. Có cách nào giúp em với. Cháu bị phải gần 2 tháng rồi. Em lo lắng, sợ hãi mỗi khi con đi đại tiện
Những điều cần biết về cao huyết áp
Hiện nay nhiều người, trong đó có những người trẻ cũng bị cao huyết áp, vậy làm thế nào để giảm thiểu hoặc khắc phục tình trạng này?
 27/07/2011
Tôi 23 tuổi, hiện tôi rất lo lắng vì bao quy đầu của tôi hơi hẹp. Trong một lần cương cứng, lớp da quy đầu căng quá đã bị rách một tí và gây chảy máu. Khi làm vệ sinh rất buốt, suốt 3 ngày nhưng chưa có dấu hiệu lành vết thương. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nào để vết thương mau lành, vì tôi sợ sau này khi quan hệ tình dục thì vết thương sẽ lại tái phát... (xeko@...)
Tôi kết hôn hồi tháng 4-2009, hai vợ chồng chưa muốn có con nên đang kế hoạch nhưng bị vỡ kế hoạch, tháng  6-2009 siêu âm bác sĩ nói đã có bé 7 tuần, vì không biết nên khi đau răng vợ tôi uống khá nhiều kháng sinh nên bị động thai và hư.
Yêu” dưới vòi sen
Vợ chồng tôi hay gần gũi nhau dưới vòi sen. Thường xuyên quan hệ như thế có hại gì không?
Giải thoát khỏi nỗi lo bệnh tật
Chẳng ai ngoại lệ với ốm đau, bệnh tật. Vấn đề là làm sao để nó ít ảnh hưởng nhất đến chất lượng cuộc sống.
Hay đau bụng lâm râm
* Em rất hay bị đau bụng đi ngoài phân sống, bụng lúc nào cũng đau lâm râm, ăn thức ăn lạ thì đau bụng. Em không uống bia rượu, cà phê hay thuốc lá gì cả, cũng hay bị đau lưng, không biết có liên quan gì không.
Xử trí chuột rút mỗi lần đi bơi
Tôi thường bị chuột rút chân phải mỗi khi đi bơi. Không phải là vì tôi không đúng kỹ thuật vì nó xuất hiện ngay khi tôi bắt đầu xuống nước. Vì sao vậy?
Con tôi hiện nay được ngoài 14 tháng tuổi, cân nặng 8,8 kg. Có vấn đề tôi cần bác sĩ tư vấn, đó là bé thường xuyên đi cầu phân sống (đã mấy tháng nay); 5 tháng nay bé không lên cân; bé lười ăn, bú bình cũng ít… Tôi có cho bé dùng vitamin nhưng chưa cải thiện. Xin bác sĩ cung cấp cho giải pháp khác, tôi chân thành cảm ơn. (hungth@...)
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 38 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau