Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 25 »
Sán trong não người
Ca phẫu thuật trục sán dài đến 23 cm trong não bệnh nhân một lần nữa khẳng định mối nguy hiểm khủng khiếp mà loài ký sinh này có thể gây cho vật chủ của chúng.
Tuổi nào cũng có thể mắc bệnh tay chân miệng
Ngay trong phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng vừa ban hành ngày 19-7, Bộ Y tế cũng khẳng định bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung ở nhóm dưới 3 tuổi.
Báo động chủng bệnh lậu mới kháng thuốc
Một chủng mới của bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục đã kháng với thuốc kháng sinh, do khả năng đột biến rất nhanh, một nghiên cứu quốc tế vừa cho thấy.
Đừng chủ quan với dịch E.coli
Vốn chỉ là một vi khuẩn bình thường nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi e.coli sẽ gây bệnh. Bốn bệnh cảnh tử vong mà E.coli có thể gây ra là tiêu chảy nặng, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiết niệu và viêm màng não trẻ sơ sinh.
Xuất tinh ra máu trong lần đầu tiên
Trong một lần giặt quần áo, mẹ của cậu bé 12 tuổi ở Hà Nội phát hiện trên quần nhỏ của cậu con trai một vết ố cứng có màu đỏ của máu. Đưa con đi khám, chị mới biết con mình bị gặp sự cố xuất tinh ra máu ngay trong lần đầu tiên.
Mắc bệnh lậu lại tưởng bị viêm họng
Đau, rát họng mấy ngày không khỏi, Giang (22 tuổi, Hà Nội) mới đi khám và được chẩn đoán viêm họng. Nhưng đổi đến 2 lần thuốc, bệnh vẫn không khỏi, chỉ đến khi làm xét nghiệm, bác sĩ mới phát hiện hóa ra cô mắc bệnh lậu.
Trái rạ - bệnh truyền nhiễm phổ biến
Bệnh thủy đậu còn gọi là bệnh trái rạ, phỏng rạ, do siêu vi trùng Varicella - Zoster gây bệnh, là bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở trẻ nhỏ hơn 10 tuổi.
3 con đường lây nhiễm bệnh than
Bệnh than không chỉ nguy hiểm bởi hình thức biểu hiện đáng sợ mà còn bởi khả năng tồn tại cực lâu trong môi trường (có thể lên tới 48 năm). Vậy nó lây lan như thế nào và thời gian ủ bệnh ra sao?
Điều trị bệnh than không khó!
Bệnh than thường khiến con người sợ hãi vì chúng ta thường liên tưởng nó với một cuộc chiến tranh sinh học. Trên thực tế, những vết “cháy đen” trên da lại điều trị đơn giản hơn nhiều so với nhiễm khuẩn than tại hệ hô hấp hay tiêu hóa.
Báo động chủng bệnh lậu mới kháng thuốc
Một chủng mới của bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục đã kháng với thuốc kháng sinh, do khả năng đột biến rất nhanh, một nghiên cứu quốc tế vừa cho thấy. 
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 25 »
 
VKTh0207.
powered by web7mau